ಮಂಗಳವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 24, 2019

Avalakki paddu recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಡ್ದು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Avalakki paddu recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಡ್ದು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಡ್ದು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 3 ಕಪ್ ಅವಲಕ್ಕಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ರವೆ
  3. 1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  4. 1 ಚಮಚ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ
  5. 1 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು 
  6. 7 - 8 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  8. ಎಣ್ಣೆ ಪಡ್ಡು ಮಾಡಲು 
  9. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಡ್ದು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅವಲಕ್ಕಿಗೆ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಕೂಡಲೇ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ. (ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ಆದಲ್ಲಿ 1.5 ಕಪ್ ಸಾಕು. ಆದರೆ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಬೇಕು). 
  2. ರವೇ ಮತ್ತು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ (ಸುಮಾರು ಅರ್ಧ ಕಪ್), ಇಡ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಿ.
  4. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  5. ಪಡ್ಡು ತವಾವನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಗುಳಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ.
  6. ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  7. ಸುಮಾರು ಒಂದು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಮುಚ್ಚಳ ತೆರೆದು, ಮೇಲಿನಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. 
  8. ಪಡ್ಡುವನ್ನು ತಿರುಗಿಸಿ ಹಾಕುತ್ತಾ, ಎಲ್ಲ ಬದಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...