ಶುಕ್ರವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 31, 2018

Soft chapathi recipe in Kannada | ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Soft chapathi recipe in Kannada

Soft chapathi recipe in Kannada | ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು (4 ದೊಡ್ಡ ಚಪಾತಿಗಾಗುವಷ್ಟು)
  2. 1/4 ಕಪ್ ಹಾಲು 
  3. 1 - 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  5. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು

ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಕಲಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ.
  3. ನಂತ್ರ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಿ. 
  4. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಕಲಸಿ. 
  5. ಒಂದು ಗಂಟೆ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. 
  6. ನಂತರ ಕಲಸಿಟ್ಟ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ವೃತ್ತಾಕಾರವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
  7. ಒಂದು ಹೆಂಚು ಅಥವಾ ತವಾ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಚಪಾತಿಯನ್ನು ತವಾ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿ ಖಾಯಿಸಿ. 
  8. ಖಾಯಿಸಿ ತೆಗೆದ ಮೇಲೆ ಎರಡೂ ಬದಿಯೂ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಗೊಜ್ಜಿನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...