ಸೋಮವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 27, 2018

Kayi chutney recipe in Kannada | ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kayi chutney recipe in Kannada

Kayi chutney recipe in Kannada | ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  2. 2 - 3 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  4. ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣು 
  5. ಸಣ್ಣ ಚೂರು ಶುಂಠಿ
  6. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ 
  2. ಒಂದು ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 4 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  4. 1/2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ 
  5. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು

ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  2. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಹುಣಿಸೆ ಹಣ್ಣು, ಶುಂಠಿ, ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. 
  3. ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಅರೆಯಿರಿ.
  4. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ತೆಗೆದು, ಸಾಸಿವೆ, ಒಣಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ದೋಸೆ ಅಥವಾ ಇಡ್ಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...