ಶುಕ್ರವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 16, 2018

Halu holige or obbattu recipe in Kannada | ಹಾಲು ಹೋಳಿಗೆ ಅಥವಾ ಹಾಲೊಬ್ಬಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Halu holige or obbattu recipe in Kannada

Halu holige or obbattu recipe in Kannada | ಹಾಲು ಹೋಳಿಗೆ ಅಥವಾ ಹಾಲೊಬ್ಬಟ್ಟು  ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಹಾಲು ಅಥವಾ ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 2 ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
  3. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  4. 4 - 5 ಗೋಡಂಬಿ
  5. 4 - 5 ಬಾದಾಮಿ
  6. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಕೇಸರಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  7. 1 ಕಪ್ ಹಾಲು 
  8. 1/2 ಕಪ್ ನೀರು (ಅರೆಯಲು ಬಳಸಿದೆ) 
  9. ಒಂದು ಏಲಕ್ಕಿ

ಪೂರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ
  3. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  4. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

 ಹಾಲು ಅಥವಾ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಒಂದು ಘಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ. ಬಾದಾಮಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ. 
  4. ಏಲಕ್ಕಿ, ನೆನೆಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. 
  7. ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಳಿದ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಕೇಸರಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿ. 
  10. ಪಾಯಸ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 

ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರು ಹಾಕುತ್ತಾ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  3. ಈಗ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಪೂರಿ ಉಬ್ಬುವುದು. ನಮಗೆ ಪೂರಿ ಉಬ್ಬಬಾರದು. 
  4. ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ. 
  5. ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  6. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ, ಪೂರಿಗಳನ್ನು ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿ, ಮೇಲಿನಿಂದ ಹಾಲು ಅಥವಾ ಪಾಯಸವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಐದರಿಂದ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷದ ನಂತ್ರ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...