Shankar poli or thukudi recipe in Kannada | ಶಂಕರ್ ಪೋಳಿ ಅಥವಾ ತುಕುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಸಿಹಿ ಶಂಕರ್ ಪೋಳಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬದಲಾಯಿಸಿ)
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಖಾರ ಶಂಕರ್ ಪೋಳಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
- 1/2 ಚಮಚ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಶಂಕರ್ ಪೋಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು, ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಕೊಳ್ಳಿ.
- ಬಿಸಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
- ನಂತರ ಸಿಹಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ, ಖಾರ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.
- ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ತುಂಬ ಗಟ್ಟಿಯಿರಬೇಕು. ಗರಿಗರಿಯಾದ ಶಂಕರಪೋಳಿ ಮಾಡಲು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸುವುದು ತುಂಬ ಮುಖ್ಯ.
- ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ.
- ವಜ್ರಕಾರವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ.
- ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ.
- ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು, ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ