ಗುರುವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 24, 2017

Avalakki unde recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Avalakki unde recipe in Kannada

Avalakki unde recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೀಡಿಯಂ ಅವಲಕ್ಕಿ 
  2. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/2 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ
  4. 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಕುದಿಸಿದ ಹಾಲು
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  6. 4 - 5 ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರು ಮಾಡಿದ್ದು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಅವಲಕ್ಕಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು ಎತ್ತಿಡಿ. 
  2. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ನಂತರ ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. ಬಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. 
  4. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  5. ಹುರಿದ ಅವಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತುಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹಾಕಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹಾಲನ್ನು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...