ಸೋಮವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 21, 2017

Sabakki payasa recipe in Kannada | ಸಾಬಕ್ಕಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Sabakki payasa recipe in Kannada

Sabakki payasa recipe in Kannada | ಸಾಬಕ್ಕಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1/4 ಕಪ್ ಸಾಬಕ್ಕಿ
  2. 2.5 ಕಪ್ ಹಾಲು
  3. 1.5 ಕಪ್ ನೀರು
  4. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  5. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  6. 5-6 ಗೋಡಂಬಿ
  7. 8-10 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  8. ಚಿಟಿಕೆ ಕೇಸರಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  9. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಸಾಬಕ್ಕಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಬಕ್ಕಿಯನ್ನು ಅರ್ಧ ಲೋಟ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲನ್ನು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  3. ಸಾಬಕ್ಕಿ ನೆನೆದ ನಂತರ ಮತ್ತೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 1 ಕಪ್ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  4. ಅದಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿದ ಸಾಬಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  5. ಮುಕ್ಕಾಲುವಾಸಿ ಬೆಂದಾಗ ಕುದಿಸಿದ ಹಾಲು ಹಾಕಿ. 
  6. ಸಾಬಕ್ಕಿ ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗುವವರೆಗೆ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ನೀರು ಅಥವಾ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
  7. ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ.  ಗಮನಿಸಿ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿದ ಮೇಲೆ ಸಾಬಕ್ಕಿ ಬೇಯುವುದಿಲ್ಲ. 
  8. ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  9. ರುಚಿಕರ ಪಾಯಸವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...