Modaka karigadubu recipe in Kannada | ಮೋದಕ ಕರಿಗಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಕಣಕಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1/2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
- ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
- ನೀರು ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
ಹೂರಣಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
- 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
- 1 ಏಲಕ್ಕಿ
ಮೋದಕ ಕರಿಗಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಅರಿಶಿನ, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಕ್ಕಿ ಕಲಸಿ.
- ನಂತ್ರ ನೀರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧಮಾಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ತುಂಬ ಗಟ್ಟಿಯಿರಬೇಕು. ಮುಚ್ಚಿ ೨೦ ನಿಮಿಷ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
- ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಅದಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ನೀರಾರುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿ.
- ಈಗ ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ, ಒಂದು ಸಣ್ಣ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ವೃತ್ತಾಕಾರವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
- ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂರಣ ಇಟ್ಟು, ಮೋದಕದಂತೆ ಅಥವಾ ಕರ್ಜಿಕಾಯಿಯಂತೆ ಮಾಡಿ. ಕರಿಗಡುಬು ಕರ್ಜಿಕಾಯಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
- ಮೋದಕ ಮತ್ತು ಕರಿಗಡುಬುಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ-ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸಟ್ಟುಗದಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾರಿಸುತ್ತ ಕಾಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಗಲಿ ಆಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ