adgebra-728x90

ಮಂಗಳವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 22, 2017

Karjikai recipe in Kannada | ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Karjikai recipe in Kannada

Karjikai recipe in Kannada | ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

 ಕಣಕಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಚಿರೋಟಿ ರವೆ (ಗರಿ ಗರಿ ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  3. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ 
  4. ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
  5. ಹಾಲು ಅಥವಾ ನೀರು, ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು
  6. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು

 ಹೂರಣಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಹುರಿಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಹುರಿದ ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ (ಗೇರುಬೀಜ+ಬಾದಾಮಿ)
  3. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  4. 1 ಏಲಕ್ಕಿ
  5. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗಸಗಸೆ

ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಚಿರೋಟಿ ರವೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ), ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅದಕ್ಕೆ ೨ ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ. 
  3. ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಕ್ಕಿ ಕಲಸಿ. 
  4. ನಂತ್ರ ಹಾಲು ಅಥವಾ ನೀರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧಮಾಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ತುಂಬ ಗಟ್ಟಿಯಿರಬೇಕು. ಮುಚ್ಚಿ ೨೦ ನಿಮಿಷ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  5. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹುರಿಗಡಲೆ (ಅಥವಾ ಹುರಿದ ನೆಲಗಡಲೆ), ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಅದಕ್ಕೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ ಮತ್ತು ಗಸಗಸೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಹೂರಣ ತಯಾರಾಯಿತು.  
  7. ಈಗ ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ, ಒಂದು ಸಣ್ಣ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  8. ವೃತ್ತಾಕಾರವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. 
  9. ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೂರಣ ಇಟ್ಟು, ಮಡಿಸಿ, ಅಂಚುಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ಅಂಟಿಸಿ. ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಅಚ್ಚಿದ್ದರೆ ಸುಲಭ. ನಾನು ಫೋರ್ಕ್ ಬಳಸಿ ಅಂಚನ್ನು ಅಂಟಿಸಿದೆ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅಂಟಿಸಬೇಕು. ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸುವಾಗ ಅಂಚು ಬಿಡಬಹುದು.
  10. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.
  11. ಕರ್ಜಿಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಕಣ್ಣು ಸಟ್ಟುಗದಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾರಿಸುತ್ತ ಕಾಯಿಸಿದಲ್ಲಿ ಕರ್ಜಿಕಾಯಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಾಯುವುದು. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

adgebra-728x90

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...