ಮಂಗಳವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 25, 2023

Heerekai rasa palya recipe in kannada | ಹೀರೆಕಾಯಿ ರಸ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Heerekai rasa palya recipe in kannada

Heerekai rasa palya recipe in kannada | ಹೀರೆಕಾಯಿ ರಸ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಹೀರೆಕಾಯಿ ರಸ ಪಲ್ಯ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಹೀರೆಕಾಯಿ
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 5 - 6 ಕರಿಬೇವು
  5. 1 ಈರುಳ್ಳಿ
  6. 1 ಟೊಮೇಟೊ
  7. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  8. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  9. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  10. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಮಸಾಲೆಪುಡಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ಕಡಲೆಕಾಯಿ
  2. 3 - 4 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಳ್ಳು
  5. 1/4 ಕಪ್ ಒಣಕೊಬ್ಬರಿ

ಹೀರೆಕಾಯಿ ರಸ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೀರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ತೆಳುವಾದ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದರೆ ಸಾಕು. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  3. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ಕೂಡಲೇ ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ದೊಣ್ಣೆಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ, ಹುರಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ. 
  5. ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ ಈರುಳ್ಳಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  6. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಸೇರಿಸಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  8. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಹೀರೆಕಾಯಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. 
  9. ಹೀರೆಕಾಯಿ ಬೇಯುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಮಸಾಲೆ ತಯಾರಿಸೋಣ. ಅದಕ್ಕೆ ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಶೇಂಗಾ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  10. ಶೇಂಗಾ ಹುರಿದ ಮೇಲೆ, ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಳ್ಳು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  11. ಆನಂತರ ಒಣಕೊಬ್ಬರಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  12. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  13. ಬೇಯುತ್ತಿರುವ ಹೀರೇಕಾಯಿಗೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ಸೇರಿಸಿ. 
  14. ತಯಾರಿಸಿದ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. 
  15. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿ ಮತ್ತು ಸಿಹಿಯನ್ನು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೊಂದಿಸಿ. 
  16. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  17. ಅನ್ನ, ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...