ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 20, 2022

Kara boondi recipe in Kannada | ಖಾರ ಬೂಂದಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Kara boondi recipe in Kannada

Kara boondi recipe in Kannada | ಖಾರ ಬೂಂದಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಖಾರ ಬೂಂದಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  4. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆಅರಿಶಿನ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು 
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ
  7. ಎಣ್ಣೆ ಖಾರ ಸೇವ್ ಕಾಯಿಸಲು

ಮಿಕ್ಸ್ಚರ್ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಕಪ್ ಶೇಂಗಾ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಹುರಿಗಡಲೆ 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋಡಂಬಿ
  4. ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಬೇವು
  5. ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  6. ಉಪ್ಪು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ

ಖಾರ ಬೂಂದಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಇಂಗು, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ತೆಳುವಾದ ಪೇಸ್ಟ್ ನಂತಹ ಹಿಟ್ಟು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  4. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  5. ಕಣ್ಣು ಸಟ್ಟುಗ ಬಳಸಿ ಬೂಂದಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಲ್ಲುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  7.  ಶೇಂಗಾ ಹುರಿದು ಹಾಕಿ.
  8. ಹುರಿಗಡಲೆ ಹುರಿದು ಹಾಕಿ. 
  9. ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಹುರಿದು ಹಾಕಿ. 
  10. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...