ಭಾನುವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 28, 2016

Udupi rasam powder recipe | Udupi saaru pudi recipe | ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಧನಿಯಾ, ಜೆರಿಗೆ, ಮೆಂತೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. 

ಉಡುಪಿ ಅಥವಾ ಮಂಗಳೂರು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಸಾರನ್ನು ಇದೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾರು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೇ ಪಲ್ಯ - ಗೊಜ್ಜುಗಳಲ್ಲೂ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಈ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ.

ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ವಿಡಿಯೋ


ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 2 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ: 1 ಕಪ್ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್  = 240 ಎಂ ಎಲ್)
  1. 15 - 20 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  2. 1 ಕಪ್ ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  3. 1/4 ಕಪ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
  5. 1/2 ಚಮಚ ಇಂಗು
  6. 8-10 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  7. 1 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 

ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  1. ಮೇಲೆ ನಮೂದಿಸಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಗಮನಿಸಿ ಇದು ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ ನೀಡಿದ ಅಳತೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಮಾಡುವಾಗ ಕೈ ಅಳತೆ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅಳತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ ಆದಲ್ಲಿ, ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಬಾರಿ ವ್ಯತ್ಯಾಸ ಕಂಡು ಬರುವುದಿಲ್ಲ.
  2. ಈಗ ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
  3. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ, ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಒಂದಾದ ಮೇಲೊಂದರಂತೆ ಹಾಕಿ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ. 
  4. ಮಸಾಲೆಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಮಸಾಲೆಗಳ ಬಣ್ಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆ ಆಗುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆ ಉಬ್ಬುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  5. ಈಗ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಹಾಕಿ, ಎಲೆಗಳು ಬಾಡುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ
  6. ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲೆಗಳು ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾದು, ನೀರಿನ ಪಸೆ ಇಲ್ಲದ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  7. ಘಮಘಮಿಸುವ ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು ಒಂದು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಈ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಸಾರು ಮಾಡುವುದನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ.


4 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...