ಸೋಮವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 18, 2019

Uppu kadlekai recipe in Kannada | ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Uppu kadlekai recipe in Kannada

Uppu kadlekai recipe in Kannada | ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  2. 1 ಕಪ್ ಉಪ್ಪು, ಹುರಿಯಲು

ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ಕಡಲೆ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ. 
  2. ನಂತ್ರ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಗ್ಗಿಸಿ.
  3. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  4. ಅದಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿ (ಒಂದು ನಿಮಿಷ), ನೀರುಬಗ್ಗಿಸಿದ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಕಾಳಿನಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನಂಶ ಉಪ್ಪು ಅಂಟಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ. 
  5. ಮೊದಲಿಗೆ ಕಾಳುಗಳು ಒದ್ದೆಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. 
  6. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತ್ರ ಒಣಗುತ್ತದೆ. ಹುರಿಯುವುದನ್ನ ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  7. ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬಂದಾಗ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಒಂದು ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತಿಂದು ನೋಡಿ. 
  8. ನಂತ್ರ ನೆಟ್ ಅಥವಾ ಬಲೆಯಂತಿರುವ ಸೌಟಿನಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದರಿಂದ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಮಾತ್ರ ತೆಗೆಯಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.
  9. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...