ಸೋಮವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 18, 2019

Uppu kadle recipe in Kannada | ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆ ಅಥವಾ ಹುರಿಗಡಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Uppu kadle recipe in Kannada

Uppu kadle recipe in Kannada | ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆ ಅಥವಾ ಹುರಿಗಡಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆ ಅಥವಾ ಹುರಿಗಡಲೆ  ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕಡಲೆ ಕಾಳು ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಕಡ್ಲೆ
  2. 1 ಕಪ್ ಉಪ್ಪು, ಹುರಿಯಲು

ಉಪ್ಪು ಕಡ್ಲೆ ಅಥವಾ ಹುರಿಗಡಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಕಡಲೆ ಕಾಳನ್ನು ತೊಳೆದು, ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಗ್ಗಿಸಿ. ನೆನೆಸುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇಲ್ಲ. 
  2. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಉಪ್ಪನ್ನು ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಮುಷ್ಠಿ ತೊಳೆದ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ದೊಡ್ಡ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಕಾಳಿನಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನಂಶ ಉಪ್ಪು ಅಂಟಲು ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ. 
  4. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯುವಾಗ, ಕಾಳುಗಳು ಅರಳಿ ಚಟಪಟ ಎನ್ನುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಹತ್ತು ಸೆಕೆಂಡ್ ಹುರಿಯುವುದನ್ನ ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  5. ನೆಟ್ ಅಥವಾ ಬಲೆಯಂತಿರುವ ಸೌಟಿನಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಇದರಿಂದ ಕಡ್ಲೆ ಮಾತ್ರ ತೆಗೆಯಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.
  6. ಹೀಗೆ ಒಂದೊಂದೇ ಮುಷ್ಟಿ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕುತ್ತ, ಎಲ್ಲ ಕಡ್ಲೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ಮುಗಿಸಿ.  
  7. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...