ಮಂಗಳವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 3, 2018

Sandige menasu recipe in Kannada | ಸಂಡಿಗೆ ಮೆಣಸು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Sandige menasu recipe in Kannada
Sandige menasu recipe in Kannada | ಸಂಡಿಗೆ ಮೆಣಸು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:(ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1/4 kg ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  2. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  3. 2.5 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  4. 1/2 ಕಪ್ ಹುಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ

ಸಂಡಿಗೆ ಮೆಣಸು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ತೊಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದು, ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಸೀಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಮತ್ತು ಎರಡು ಚಮಚದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. 
  3. ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ, ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  4. ಸುಮಾರು ಐದು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ, ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ.
  5. ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಮೂರು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒಣಗಿಸಿ. 
  6. ನಂತರ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ, ಹುಳಿ ಮಜ್ಜಿಗೆ, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಇಂಗನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಒಣಗಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ, ರಾತ್ರೆಯಿಡೀ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿ ಮಗುಚಿ. 
  8. ಮರುದಿವಸ ಪುನಃ ಮಗುಚಿ, ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಗರಿ-ಗರಿ ಯಾಗುವವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ ಊಟಕ್ಕೆ ಬಡಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಒಗ್ಗರಣೆಗೂ ಹಾಕಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...