ಶುಕ್ರವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 20, 2018

Hagalakai pakoda recipe in kannada | ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಕೋಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hagalakai pakoda recipe in kannada

Hagalakai pakoda recipe in kannada | ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಕೋಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ದೊಡ್ಡಹಾಗಲಕಾಯಿ
  2. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು
  3. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  4. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  6. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ ಅಥವಾ ಅಜ್ವೈನ್
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  8. ಎಣ್ಣೆ ಖಾಯಿಸಲು ಅಥವಾ ಕರಿಯಲು

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ನೆನೆಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  2. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ಉಪ್ಪು
  3. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

  1. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ ಅಥವಾ ಅಜ್ವೈನ್
  2. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ
  4. 1/2 ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್

ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಪಕೋಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಳುವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಹಾಕಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಾಗಲಕಾಯಿಯನ್ನು 15 - 20 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  3. ನಂತ್ರ ನೀರು ಹಿಂಡಿ ತೆಗೆದಿಡಿ. 
  4. ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಅದಕ್ಕೆ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ನೀರು ಹಾಕಬೇಡಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಬೇರೆ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಮೇಲಿನ "ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ" ಎಂದು ನಮೂದಿಸಿದ ಪಟ್ಟಿ ನೋಡಿ. 
  6. ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನೆನೆಸಿದ ಹಾಗಲಕಾಯಿ ಹಾಕಿ. 
  7. ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ನೀರು ಸಿಂಪಡಿಸಿ, ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಬೇಡ. 
  8. ಈಗ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾಗಲು ಇಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಯಾದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಒಂದರ ಮೇಲೊಂದು ಬೀಳದಂತೆ ಜಾಗ್ರತೆ ವಹಿಸಿ. 
  9. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಲ್ಲುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ. ಚಹಾ ಅಥವಾ ಊಟದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...