ಸೋಮವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 16, 2018

Nellikai pudi and thambli recipe in kannada | ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ತಂಬ್ಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Nellikai pudi and thambli recipe in kannada

Nellikai pudi and thambli recipe in kannada | ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ತಂಬ್ಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ನಿಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  2. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  3. 1/2 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  4. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು
  5. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  2. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ


ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ತಂಬ್ಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ಎರಡು ದಿನ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ.
  2. ಅದು ಮೆತ್ತಗಾದ ಮೇಲೆ, ಕತ್ತರಿಸಿ, ಬೀಜ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  3. ಪುನಃ ಒಂದು ದಿನ ಒಣಗಿಸಿ, ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದ ಮೇಲೆ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  4. ಪುನಃ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. 
  5. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ. 
  6. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. 
  7. ತಂಬ್ಳಿ ಮಾಡಲು, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ೧ - ೨ ಚಮಚ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  8. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮಜ್ಜಿಗೆ (ಅಥವಾ ಮೊಸರು) ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಎಣ್ಣೆ, ಒಣಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...