ಗುರುವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 12, 2018

Ranjaka recipe in Kannada | ರಂಜಕ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Ranjaka recipe in Kannada

Ranjaka recipe in Kannada | ರಂಜಕ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/4 kg ಕೆಂಪು ಹಣ್ಣುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ
  3. 4 ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು
  4. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
  5. 1 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  6. 2 ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
  7. 1 ಚಮಚ ಇಂಗು

ರಂಜಕ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಕೆಂಪು ಹಣ್ಣುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ತೊಟ್ಟು ತೆಗೆದು ನೀರಾರಿಸಿ. 
  2. ಒಂದು ಪ್ಯಾನ್ ಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ,ಅದರಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ,ಇಂಗು ,ಮೆಂತೆಕಾಳು ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  3. ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು ಕತ್ತರಿಸಿ ರಸ ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು 3 - 4 ತುಂಡು ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಮಿಕ್ಸಿ ಅಥವಾ ಗ್ರೈಂಡರ್ ಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಣ್ಣುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅರೆಯಿರಿ. 
  6. ಅರೆಯುವಾಗ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಆದರೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ. 
  7. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ.
  8. ಒಂದು ಗಾಜಿನ ಬಾಟಲಿ ಗೆ ಹಾಕಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಇಡಿ. 
  9. 4-5 ದಿನ ಬಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...