ಶುಕ್ರವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 13, 2017

coconut and milk powder ladoo recipe in Kannada | ಕೊಬ್ಬರಿ ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಪುಡಿಯ ಲಾಡೂ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Coconut and milk powder ladoo recipe in Kannada

Coconut and milk powder ladoo recipe in Kannada | ಕೊಬ್ಬರಿ ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಪುಡಿಯ ಲಾಡೂ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ
  2. 3/4 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ತೆಂಗಿನತುರಿ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ ಉದುರಿಸಲು
  4. 1/2 - 1/3 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  5. 1/3 ಕಪ್ ಹಾಲು
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಗೋಡಂಬಿ
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ


ಕೊಬ್ಬರಿ ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಪುಡಿಯ ಲಾಡೂ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಕಡಾಯಿಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ, ಹಾಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಲು ಇಡಿ. ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ. 
  2. ಕೂಡಲೇ ಹಾಲಿನಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಂದ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ.
  3. ಹಾಲಿನಪುಡಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕರಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ನಂತರ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ತೆಂಗಿನತುರಿ ಹಾಕುವುದಾದಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ. 
  4. ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ.
  5. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮೆತ್ತಗಿನ ಮುದ್ದೆಯಾಗುತ್ತದೆ. 
  6. ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ  ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದು ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ನಂತ್ರ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೊರಳಾಡಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 
  8. ಹೆಚ್ಚು ದಿನ ಇಡಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...