ಮಂಗಳವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 17, 2017

Chiroti recipe in Kannada | ಚಿರೋಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Chiroti recipe in Kannada

Chiroti recipe in Kannada | ಚಿರೋಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

Chiroti video

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1/4 ಕಪ್ ಚಿರೋಟಿ ರವೇ 
  3. 1  ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ (ಹೆಚ್ಚು ಗರಿಗರಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ)
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  5. ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉದುರಿಸಲು
  6. ಸಿಹಿ ಹಾಲು ಅಥವಾ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಲು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  7. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದ ಪೇಸ್ಟ್ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್
  2. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾದಷ್ಟು

ಚಿರೋಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಚಿರೋಟಿ ರವೇ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರು ಹಾಕುತ್ತಾ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ೩೦ ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. 
  3. ನಂತ್ರ ೫ ಉಂಡೆಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ನಯವಾಗಿರಬೇಕು. ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ  ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ ಬಳಸಿ. 
  5. ಎಲ್ಲ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಲಟ್ಟಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ನಂತರ ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಒಂದು ಚಪಾತಿಯ ಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಚ್ಚಿ. ಇನ್ನೊಂದು ಚಪಾತಿಯನ್ನಿಡಿ. ಪುನಃ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಚ್ಚಿ. ಹೀಗೆ ೫ ಚಪಾತಿಗಳನ್ನಿಟ್ಟು ಪೇಸ್ಟ್ ಹಚ್ಚಿ. 
  7. ಆಮೇಲೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಸುರುಳಿಯಾಕಾರಕ್ಕೆ ಸುತ್ತಿ. 
  8. ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಏಳೆಂಟು ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ೧೫ ನಿಮಿಷ ಬಿಡಿ. 
  9. ನಂತ್ರ ಪೂರಿಯಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಚಿರೋಟಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. 
  10. ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  11. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು, ಮೇಲಿನಿಂದ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿಯನ್ನುಉದುರಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 
  12. ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಸಹ ಹಾಕಬಹುದು. ಇಲ್ಲವೇ ಹಾಲಿನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...