ಬುಧವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 16, 2015

Doddapathre hasi thambuli | ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಹಸಿ ತಂಬುಳಿ


ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಹಸಿ ಎಲೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಸರಳ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರ ತಂಬುಳಿ ಅಥವಾ ರಾಯಿತ ಇಲ್ಲಿದೆ. ಮೊಸರು ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈ ತಂಬುಳಿಯನ್ನು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಬಲುರುಚಿ. ವಿಶಿಷ್ಟ ರುಚಿ ಹೊಂದಿದ ಈ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ಹೇಳಿಕೊಟ್ಟ ಅತ್ತೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ದೇಶ ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಚಿರಪರಿಚಿತವಾಗಿರುವ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಸ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆ ಹೆಸರುಗಳಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಸ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ, ವಿವಿಧ ಹೆಸರುಗಳು, ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳು ಮತ್ತು ಇನ್ನಿತರ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಓದಲು ನಮ್ಮ "ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆಯ ಹಲವಾರು ಅಡುಗೆಗಳು" ಪೋಸ್ಟನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಿ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 5 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ: ಇಬ್ಬರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 15-20 ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳು
  2. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  3. 1 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  4. 1 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ / ತುಪ್ಪ
  6. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಹಸಿ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು, ನೀರಾರಸಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ, 5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಬಿಡಿ.
  2. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಅರೆದು ಅದೇ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಮೊಸರು ಮತ್ತು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...