ಮಂಗಳವಾರ, ಜೂನ್ 28, 2022

Veelyadele saaru recipe in Kannada | ವೀಳ್ಯದೆಲೆ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Veelyadele saaru recipe in Kannada

Veelyadele saaru recipe in Kannada | ವೀಳ್ಯದೆಲೆ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ವೀಳ್ಯದೆಲೆ ಸಾರು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 2 - 5ವೀಳ್ಯದೆಲೆ 
  2. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತೊಗರಿಬೇಳೆ
  3. 1 ಟೊಮೇಟೊ
  4. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
  5. 1.5 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
  6. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  7. 1 - 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ
  8. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  9. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1/2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  3. 1 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  4. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  5. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ

 ವೀಳ್ಯದೆಲೆ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ವೀಳ್ಯದೆಲೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ತೊಟ್ಟು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  2. ನಂತರ ವೀಳ್ಯದೆಲೆಯನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ಚೂರು ಮಾಡಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  3. ತೊಳೆದ ತೊಗರಿಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  5. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ.  
  6. ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ಅರೆದ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಅಂದರೆ ಸುಮಾರು ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಮಗುಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  9. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  10. ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. 
  11. ಕುದಿಯಲು ಶುರು ಆದ ಮೇಲೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. 
  12. ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  13. ಬಿಸಿಯಾದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...