ಗುರುವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 3, 2016

Molake kaalu maduva vidhana in Kannada | ಮೊಳಕೆ ಕಾಳು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

ಮೊಳಕೆ ಕಾಳು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮೊಳಕೆ ಕಾಳು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಒಳ್ಳೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿ ತೊಳೆದು, 5 - 6 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಾನು ಬೆಳಿಗ್ಗೆಯಿಂದ ಸಂಜೆಯವರೆಗೆ ನೆನೆಸುತ್ತೇನೆ.
  2. ನೆನೆದ ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಬಗ್ಗಿಸಿ ಪುನಃ ಒಮ್ಮೆ ಒಳ್ಳೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಗ್ಗಿಸಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  3. ಈಗ ಒಂದು ಶುದ್ಧವಾದ ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ ಕಾಳನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ.
  4. ಕಾಳನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗಂಟು ಕಟ್ಟಿ ಶುದ್ಧವಾಗಿರುವ ಪಾತ್ರೆಯೊಳಗೆ ಇಡಿ.
  5. ಮೇಲಿನಿಂದ ಒಂದು ಕಲ್ಲು ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಭಾರದ ವಸ್ತುವೊಂದನ್ನು ಇಡಿ. ಹೀಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಮೊಳಕೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.
  6. ಸುಮಾರು 12 - 14 ಘಂಟೆಗಳ ನಂತರ ಬಟ್ಟೆ ಬಿಡಿಸಿ ನೋಡಿದಲ್ಲಿ ಕಾಳು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಡಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮಗೆ ಉದ್ದ ಮೊಳಕೆ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಇಡಿ. ಈಗ ಈ ಮೊಳಕೆ ಕಾಳನ್ನು ಪಲ್ಯ, ಕೋಸಂಬರಿ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ. 
  7. ಒಂದು ಸುಲಭ ಕೋಸಂಬರಿ ಮಾಡಲು, ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಸೌತೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ವನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಲಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
  8. ಈಗ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು 1 ಕಪ್ ಹೆಸರು ಕಾಳು ಮೊಳಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಸವಿಯಿರಿ.


To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...