ಶನಿವಾರ, ಮೇ 8, 2021

Menthe hittu recipe in Kannada | ಮೆಂತೆ ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Menthe hittu recipe in Kannada

Menthe hittu recipe in Kannada | ಮೆಂತೆ ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೆಂತೆ ಹಿಟ್ಟು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ 
  4. 1/4 ಕಪ್ ತೊಗರಿಬೇಳೆ
  5. 1/4 ಕಪ್ ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಗೋಧಿ ಅಥವಾ ಗೋಧಿನುಚ್ಚು
  6. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಕ್ಕಿ
  7. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  8. 3/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  9. 3/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ
  10. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ 
  11. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 

ಮೆಂತೆ ಹಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅಳತೆ ಪ್ರಕಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಮೊದಲಿಗೆ ಕಡಲೆಬೇಳೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರವರೆಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
  3. ನಂತರ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಆಮೇಲೆ ತೊಗರಿಬೇಳೆ, ನಂತರ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಬೇಳೆ ಗಳನ್ನು ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ. 
  4. ಗೋಧಿ ಅಥವಾ ಗೋಧಿ ನುಚ್ಚನ್ನು ಸಹ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
  5. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು (ಅಕ್ಕಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆ) ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.   
  6. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ.
  7. ಎಲ್ಲ ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. 
  8. ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳು ತಣ್ಣಗೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. 
  9. ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದ ಜೊತೆ ಕಲಸಿ ತಿನ್ನಿ. ಅಥವಾ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡಬಹುದು. 
  10. ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡಲು, ಒಂದು ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮೆಂತೆ ಹಿಟ್ಟು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...