Kucchalakki ganji recipe in Kannada | ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿ ಗಂಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಅಕ್ಕಿ ಕಡುಬು ಮತ್ತು ಸಾರು ವಿಡಿಯೋ
ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿ ಗಂಜಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿ
- 4 - 5 ಪಟ್ಟು ನೀರು
- ತುಪ್ಪ ಬಡಿಸಲು
- ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಬಡಿಸಲು
- ಉಪ್ಪು ಬಡಿಸಲು
ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿ ಗಂಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ.
- ಕನಿಷ್ಠ ಮೂರು ಬಾರಿ ತೊಳೆಯಬೇಕು. ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆಯುವಾಗ ಅಂಟು ಎನಿಸಿದರೆ ಒಂದು ಬಾರಿ ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ತೊಳೆಯಿರಿ.
- ನಂತರ ನಾಲ್ಕು ಪಟ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ 2 - 3 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ.
- ಆಮೇಲೆ ಅಕ್ಕಿ ಬೆಂದಿದೆಯಾ ನೋಡಿ. ಕುಚ್ಚಲಕ್ಕಿ ಬೇಗ ಬೇಯುವುದಿಲ್ಲ.
- ಹಾಗಾಗಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಪುನಃ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೆ 2 - 3 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ.
- ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಬಡಿಸಿ. ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಉಪ್ಪು, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸುತ್ತಾರೆ.
- ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದಂತೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ-ಮೊಸರು, ಖಾರ ಚಟ್ನಿ, ಪಲ್ಯ, ಗೊಜ್ಜು ಹೀಗೆ ಬೇರೆ ಯಾವುದರ ಜೊತೆ ಬೇಕಾದರೂ ಬಡಿಸಬಹುದು. ಗಂಜಿಯ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಬಾರದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ