ಶುಕ್ರವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 16, 2021

Godhi hittina snacks recipe in Kannada | ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Godhi hittina snacks recipe in Kannada

Godhi hittina snacks recipe in Kannada | ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ವಿಡಿಯೋ

ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ ಓಮ
  6. 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
  7. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು
  8. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  9. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು

ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅದಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಓಮ ಹಾಕಿ. 
  3. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಒಮ್ಮೆ ಕಲಸಿ. 
  4. ಎರಡು ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಸಿಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಸುರಿಯಿರಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಗರಿಗರಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೊಂದು ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹಾಕಬಹುದು. 
  5. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ಒಮ್ಮೆ ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಕಲಸಿ, ಆಮೇಲೆ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಕ್ಕಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸುತ್ತ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ನಾದಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  8. ಮೇಲಿನಿಂದ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ, ಪುನಃ ಕಲಸಿ. 
  9. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ತೆಳುವಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
  10. ಒಂದು ಲೋಟ ಅಥವಾ ಬೌಲ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ವೃತ್ತಾಕಾರ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇರೆ ಆಕಾರದಲ್ಲೂ ಕತ್ತರಿಸಬಹುದು. 
  11. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸಣ್ಣ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  12. ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು ಟೀ ಜೊತೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...