Pani puri recipe in Kannada | ಪಾನಿ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಪಾನೀ ಪುರಿ ವಿಡಿಯೋ
ಪೂರಿ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ರವೇ ಅಥವಾ ಚಿರೋಟಿ ರವೇ
- 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
- ಸುಮಾರು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು
- ಎಣ್ಣೆ ಪೂರಿ ಕಾಯಿಸಲು
ಆಲೂ ಮಸಾಲೆ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 2 ದೊಡ್ಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ
ಪಾನಿ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1 ಹಿಡಿ ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪು
- 1 ಹಿಡಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
- 2 - 4 ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬ್ಲಾಕ್ ಸಾಲ್ಟ್ ಅಥವಾ ಸೈನ್ದವ ಲವಣ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ
- ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣು
- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಅಥವಾ ಆಮಚೂರ್ ಪುಡಿ
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- 1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು (ಸರ್ವ್ ಮಾಡಲು ಅಥವಾ ಬಡಿಸಲು)
ಪಾನಿ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಮೊದಲಿಗೆ ಪೂರಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳೋಣ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಚಿರೋಟಿ ರವೇ, ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸೋಡಾ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತಿಕ್ಕಿ ಕಲಸಿ.
- ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸುತ್ತ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಒದ್ದೆಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮೂವತ್ತು ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
- ನಂತ್ರ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ರವೇ ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ (ಸುಮಾರು ಐದು ನಿಮಿಷ) ಮೃದು ಆದರೆ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿ ಇರಲಿ.
- ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ತೆಳ್ಳನೆ ಚಪಾತಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಮಾಮೂಲಿ ಚಪಾತಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳ್ಳಗಿರಲಿ.
- ಒಂದು ಲೋಟ ಅಥವಾ ಮುಚ್ಚಳದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಪೂರಿಗಳನ್ನು ಒತ್ತಿ ತೆಗೆದು, ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ಹದಿನೈದು ಸೆಕೆಂಡ್ ಕಾಯಿಸುವುದರಿಂದ ಪೂರಿ ಗರಿ ಗರಿ ಆಗುವುದು.
- ಆಲೂ ಮಸಾಲೆ ಮಾಡಲು ಬೇಯಿಸಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕಿ ಅಥವಾ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ.
- ಉಪ್ಪು, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ, ಕಲಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
- ಪಾನಿ ಮಾಡಲು ಪುದಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಹಸಿರುಮೆಣಸನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ.
- ಅರೆದ ನಂತ್ರ ಸೋಸಿ, ಸೈನ್ದವ ಲವಣ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ, ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣಿನ ರಸ, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು-ಹುಳಿ-ಸಿಹಿ-ಖಾರ ಹೊಂದಿಸಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಕಿ.
- ಆಮೇಲೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಪೂರಿ, ಆಲೂಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಪಾನಿಯನ್ನು ಬಡಿಸಿ.
- ಪೂರಿಯ ತೆಳುವಾದ ಭಾಗವನ್ನು ತೂತು ಮಾಡಿ, ಆಲೂ ಮಸಾಲೆ, ಈರುಳ್ಳಿ ತುಂಬಿಸಿ, ಪಾನಿಯನ್ನೂ ತುಂಬಿಸಿ, ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ