ಶನಿವಾರ, ಜೂನ್ 8, 2019

Jeerige kashaya recipe in Kannada | ಜೀರಿಗೆ ಕಷಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Jeerige kashaya recipe in Kannada

Jeerige kashaya recipe in Kannada | ಜೀರಿಗೆ ಕಷಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಮಕ್ಕಳಿಗೆ): (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  2. 2 ಲೋಟ ನೀರು
  3. ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು

ಜೀರಿಗೆ ಕಷಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಜೀರಿಗೆಯನ್ನು ಚಟಪಟ ಎನ್ನುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  2. ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಸಣ್ಣ ಮಾಡಿ, ಎರಡು ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಐದು ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ.
  4. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಜೀರಿಗೆ ಕಷಾಯವನ್ನು ಲೋಟಕ್ಕೆ ಬಗ್ಗಿಸಿ. ಜೀರಿಗೆ ತಿನ್ನುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. 
  5. ಅದಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು (ಅಜೀರ್ಣಕ್ಕೆ) ಅಥವಾ ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ (ಉಷ್ಣ ವಾಯು ಮತ್ತು ಮೈಕೈ ನೋವು) ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು (ಅಜೀರ್ಣ, ವಾಯು ಉಪದ್ರ ಮತ್ತು ಸೊಂಟ ನೋವು) ಸೇರಿಸಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಸುಮಾರು 50ml ನಷ್ಟು ಕುಡಿದರೆ ಸಾಕು.  

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...