ಶುಕ್ರವಾರ, ಜೂನ್ 21, 2019

Sabbakki halwa recipe in Kannada | ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Sabbakki halwa recipe in Kannada

Sabbakki halwa recipe in Kannada | ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಹಲ್ವಾ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  3. ಸಣ್ಣ ಚಿಟಿಕೆ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ ಅಥವಾ ಅರಿಶಿನ
  4. 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  5. 1 ಲೋಟ ನೀರು
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಥವಾ (2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹಾಲು + 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹಾಲಿನಪುಡಿ)
  7. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗೋಡಂಬಿ
  8. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ

ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ತೊಳೆಯಿರಿ.
  2. ಆಮೇಲೆ ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಎರಡು ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಖೋವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದಲ್ಲಿ, ಹಾಲನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಮಾಡಿ, ಹಾಲಿನಪುಡಿಯನ್ನು ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಬೇಯಿಸಿದ ಸಬ್ಬಕ್ಕಿಯನ್ನು, ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಮಗುಚಿದರೆ ಸಾಕು. 
  6. ನಂತರ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಒಂದು ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. 
  7. ಆಮೇಲೆ ಖೋವಾ ಅಥವಾ ಹಾಲಿನಪುಡಿಯ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ, ಮಗುಚಿ. 
  8. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಳಿದ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ-ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ. 
  9. ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಮಗುಚುವ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಇಲ್ಲ. 
  10. ಹಲ್ವಾ ತಳ ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗ, ಅಥವಾ ಹಲ್ವಾ ದಪ್ಪ ಪೇಸ್ಟ್ ನಂತಾದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  11. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಹಲ್ವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿ ಆಗುವುದು. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...