ಮಂಗಳವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 24, 2023

Tavare beejada payasa recipe in Kannada | ತಾವರೆ ಬೀಜದ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Tavare beejada payasa recipe in Kannada

Tavare beejada payasa recipe in Kannada | ತಾವರೆ ಬೀಜದ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ತಾವರೆ ಬೀಜದ ಪಾಯಸ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1 ಕಪ್ ತಾವರೆ ಬೀಜ
  2. 1/2 ಕಪ್  ಸಕ್ಕರೆ
  3. 2 ಕಪ್ ಹಾಲು
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  5. 5 - 6 ಗೋಡಂಬಿ
  6. 8 - 10 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  7. ಚಿಟಿಕೆ ಕೇಸರಿದಳ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಅವಲಕ್ಕಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಮಾಡಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹುರಿದು ಎತ್ತಿಡಿ. 
  2. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತಾವರೆ ಬೀಜವನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. 2/3 ಭಾಗದಷ್ಟು ಹುರಿದ ತಾವರೆ ಬೀಜವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಉಳಿದ 1/3 ಭಾಗವನ್ನು ಹಾಗೆ ಎತ್ತಿಟ್ಟಿರಿ. 
  4. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಲನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  5. ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಕೂಡಲೇ ಎತ್ತಿಟ್ಟ 1/3 ಭಾಗದಷ್ಟು ತಾವರೆ ಬೀಜವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕುದಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  6. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ನಂತರ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ತಾವರೆ ಬೀಜವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  8. ಆಮೇಲೆ  ಕೇಸರಿದಳ ಮತ್ತು ಹುರಿದಿಟ್ಟ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  10. ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ರುಚಿಕರ ಪಾಯಸವನ್ನು ಸವಿಯಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...