ಬುಧವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 29, 2021

Dideer akki paddu recipe in Kannada | ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ದಿಢೀರ್ ಪಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Dideer akki paddu recipe in Kannada

Dideer akki paddu recipe in Kannada |ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ದಿಢೀರ್ ಪಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ದಿಢೀರ್ ಪಡ್ಡು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ ):

  1. 1 ಕಪ್ ಇಡ್ಲಿರವೇ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  3. 1/4 ಕಪ್ ಅವಲಕ್ಕಿ (ಗಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಮೀಡಿಯಂ)
  4. 1/4 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು
  5. ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ದೋಸೆ ಮಾಡಲು
  6. 1 ಈರುಳ್ಳಿ
  7. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  8. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  9. 1 ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  10. 1/2 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ
  11. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  12. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎನೊ ಅಥವಾ ಸೋಡಾ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ದಿಢೀರ್ ಪಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಇಡ್ಲಿರವೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ.
  2. ಕುದಿ ಕುದಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿ. 
  3. ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಾಮೂಲಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿ.
  4. ನೆನೆಸಿದ ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  5. ನೆನೆಸಿದ ಇಡ್ಲಿರವೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಅರೆಯಿರಿ. 
  6. ರುಬ್ಬಿದ ನಂತರ ನೆನೆಸಿದ ಅವಲಕ್ಕಿ, ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮೊಸರು ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ರುಬ್ಬಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. 
  8. ಅರೆಯಲು ಬೇರೆ ನೀರು ಸೇರಿಸುವುದು ಬೇಡ. ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬ ಬಿಸಿಯಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  9. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕಾಯಿತುರಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  10. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  11. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಏನೋ ಅಥವಾ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
  12. ಪಡ್ಡು ಕಾವಲಿಯನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಗುಳಿಗಳಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ.
  13. ಎಲ್ಲ ಗುಳಿಗಳಿಗೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. 
  14. 5 - 10 ಸೆಕೆಂಡ್ ಗಳ ನಂತರ ಮುಚ್ಚಳ ತೆರೆದು, ಮೇಲಿನಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. 
  15. ತಿರುಗಿಸಿ ಹಾಕಿ, ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯೂ ಬೇಯಿಸಿ. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...