ಗುರುವಾರ, ಜೂನ್ 11, 2020

Kaju katli recipe in Kannada | ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kaju katli recipe in Kannada

Kaju katli recipe in Kannada | ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ನೀರು
  4. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ರೋಸ್ ವಾಟರ್ ಅಥವಾ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸಣ್ಣ ರವೆಯಂತೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಜರಡಿ ಹಿಡಿಯಿರಿ. 
  2. ಒಂದು ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಅಥವಾ ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಸ್ಟೋವ್ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಮಗುಚಿ. 
  3. ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯಲು ಶುರು ಆದಾಗ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ.  
  4. ಗಂಟಿದ್ದರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುತ್ತಾ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. 
  5. ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಮಿಷದ ನಂತ್ರ ಅಂಚು ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭ ಆಗುತ್ತದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಮಿಶ್ರಣವು ದಪ್ಪ ಪೇಸ್ಟ್ ನ ಹದಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತದೆ. 
  6. ಆಗ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿದ ಪ್ಲೇಟ್ ಅಥವಾ ಅಡುಗೆಮನೆ ಕಟ್ಟೆ ಅಥವಾ ಬಟರ್ ಶೀಟ್ ಮೇಲೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಒಂದು ಚಮಚ ರೋಜ್ ವಾಟರ್ ಅಥವಾ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ. 
  8. ಕೈ ಮತ್ತು ಲಟ್ಟಣಿಗೆ ಸಹಾಯದಿಂದ ದಪ್ಪ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಒತ್ತಿ. 
  9. ನಂತರ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  10. ರುಚಿಯಾದ ಗೋಡಂಬಿ ಬರ್ಫಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...