ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 31, 2019

Paneer bhurji recipe in Kannada | ಪನೀರ್ ಭುರ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Paneer bhurji recipe in Kannada

Paneer bhurji recipe in Kannada | ಪನೀರ್ ಭುರ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಪನೀರ್ ಭುರ್ಜಿ ವಿಡಿಯೋ

ಪನೀರ್ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಲೀ ಹಾಲು
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಅಥವಾ ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ 1/4 ಕಪ್ ಹುಳಿ ಮೊಸರು

ಪನೀರ್ ಭುರ್ಜಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಅಥವಾ 200 ಗ್ರಾಂ ಪನೀರ್
  2.  1 ದೊಡ್ಡ ಈರುಳ್ಳಿ
  3. 1 ಚಮಚ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ (ಅಥವಾ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ)
  4. 2 ದೊಡ್ಡ ಟೊಮೇಟೊ
  5.  1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  6.  1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ
  7.  1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  8. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  9. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  10. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಅಥವಾ ಒಣಗಿದ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  11. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  12. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಪನೀರ್ ಭುರ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಪನೀರ್ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಲೀ ಹಾಲು ಕುದಿಸಿ.
  2. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಲಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಅಥವಾ ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ 1/4 ಕಪ್ ಹುಳಿ ಮೊಸರು ಹಾಕಿ ಹಾಲನ್ನು ಒಡೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಾಲು ಒಡೆದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  3. ತಡಮಾಡದೆ ಒಡೆದ ಹಾಲನ್ನು ಸೋಸಿದರೆ, ಪನೀರ್ ಸಿದ್ಧ. 
  4. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  5. ಜೀರಿಗೆ ಕೆಂಪಾದ ಕೂಡಲೇ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  6. ನಂತರ ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ನ್ನು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಬಹುದು.  
  7. ಆಮೇಲೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ, ಟೊಮೇಟೊ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  8. ಅದಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ.
  9. ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಪನೀರ್ ಮತ್ತು ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
  10. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  11. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...