ಶುಕ್ರವಾರ, ಜೂನ್ 1, 2018

Punarpuli saaru recipe in Kannada | ಪುನರ್ಪುಳಿ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Punarpuli saaru recipe in Kannada

Punarpuli saaru recipe in Kannada | ಪುನರ್ಪುಳಿ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ಎಂ ಎಲ್)

  1. 4 - 5 ಒಣಗಿಸಿದ ಪುನರ್ಪುಳಿ
  2. 1 ಸಣ್ಣ ಲಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ
  3. 1 ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  4. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ಎಂ ಎಲ್)

  1.  1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 /2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ
  4. 1 - 2 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  5. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  6. ಇಂಗು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
  7. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಪುನರ್ಪುಳಿ ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಪುನರ್ಪುಳಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಮೂವತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ.
  2. ಆಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ನೀರಿನ ಸಹಿತ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸೀಳಿದ ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. 
  4. ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ರುಚಿ ನೋಡಿ, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಹೊಂದಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.  
  5. ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು (ಎಣ್ಣೆ, ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಮೆಂತೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು) ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  6. ಕುದಿಸಿದ ಸಾರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಬಿಸಿಯಾದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. ಅಥವಾ ಹಾಗೆಯೂ ಕುಡಿಯಬಹುದು. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...