ಗುರುವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 20, 2020

Mushti kadubu recipe in Kannada | ಮುಷ್ಟಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Mushti kadubu recipe in Kannada | ಮುಷ್ಟಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮುಷ್ಟಿ ಕಡುಬು ವಿಡಿಯೋ

ಸಿಹಿ ಕಡುಬಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  2. 1/2 ಕಪ್ ನೀರು
  3. 1/2 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
  4. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  5. 1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  6. 1/4 ಚಮಚ ಉಪ್ಪು
  7. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಖಾರ ಕಡುಬಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  2. 3/4 ಕಪ್ ನೀರು (1/2 ಕಪ್ + 1/4 ಕಪ್)
  3. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  4. 1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  5. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  6. 1/2 ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
  7. 1/2 ಚಮಚ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
  8. 1/2 ಒಣಮೆಣಸು
  9. 1 ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು
  10. 1/2 ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ
  11. 1/2 ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  12. 1/2 ಚಮಚ ಉಪ್ಪು

ಸಿಹಿ ಮುಷ್ಟಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.  
  2. ಅದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಉಪ್ಪು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಕುದಿಯಲು ಶುರುವಾದ ಕೂಡಲೇ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  5. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಮುಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕಡುಬುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. 
  6. 13 - 15 ನಿಮಿಷ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಖಾರ ಮುಷ್ಟಿ ಕಡುಬು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  2. ಸಾಸಿವೆ, ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  3. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ, ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.  
  6. ಕುದಿಯಲು ಶುರುವಾದ ಕೂಡಲೇ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ, ಉಳಿದ ಕಾಲು ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಪುನಃ ಮಗುಚಿ. 
  8. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  9. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ ಮುಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕಡುಬುಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. 
  10. 13 - 15 ನಿಮಿಷ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...