ಶುಕ್ರವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 7, 2020

Shankarpali recipe in Kannada | ಶಂಕರಪಾಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Shankarpali recipe in Kannada | ಶಂಕರಪಾಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ದಿಢೀರ್ ಸೆಟ್ ದೋಸೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು
  2. 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು
  3. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ (ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೊಂದಿಸಿ) 
  4. 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ (ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ)
  5. 1/4 ಚಮಚ ಉಪ್ಪು
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  7. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು

ಶಂಕರಪಾಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಸ್ಟವ್ ಮೇಲೆ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.  
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಕುಡಿಯಲು ಶುರುವಾದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  5. ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ
  6. ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಹಾಲು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಸಟ್ಟುಗದ ಸಹಾಯದಿಂದ ಕಲಸಿ. 
  8. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಕೂಡಲೇ ಕೈಯಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  9. ಕೂಡಲೇ ದಪ್ಪ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ.
  10. ಸಣ್ಣ ಚೌಕಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  11. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  12. ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...