ಗುರುವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 30, 2020

Avalakki boondi recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿಹಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Avalakki boondi recipe in Kannada

Avalakki boondi recipe in Kannada | ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿಹಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿಹಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  3. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  4. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗೋಡಂಬಿ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
  7. 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ನೀರು

ಅವಲಕ್ಕಿ ಸಿಹಿ ಸ್ನಾಕ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೇ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಉಬ್ಬಿ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. (ನಿಮಗಿಷ್ಟವಿದ್ದರೆ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಕಾಯಿಸಬಹುದು) 
  2. ಹುರಿದ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೆಗೆದಿಟ್ಟು, ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ವನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ಆಮೇಲೆ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  4. ಎರಡನ್ನು ತೆಗೆದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಟ್ಟು, ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡೀ. 
  6. ಗಟ್ಟಿ ಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಂಡು (ಗುಜು ಗುಜು ನೊರೆ ಬರುವವರೆಗೆ), ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಅವಲಕ್ಕಿ, ಶೇಂಗಾ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ. 
  7. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ. ಒಂದು ಅರ್ಧ ದಿನ ಬಿಟ್ಟರೆ ರುಚಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುವುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...