ಗುರುವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 23, 2020

Akki peni sandige recipe in Kannada | ಅಕ್ಕಿ ಪೇಣಿ ಸಂಡಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Akki peni sandige recipe in Kannada
Akki peni sandige recipe in Kannada | ಅಕ್ಕಿ ಪೇಣಿ ಸಂಡಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಅಕ್ಕಿ ಪೇಣಿ ಸಂಡಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:(ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  2. 1.5 ಕಪ್ ನೀರು
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  4. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ
  5. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಅಕ್ಕಿ ಪೇಣಿ ಸಂಡಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  2. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಮೇಲೆ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಮೃದುವಾದ ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರಾಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  5. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ, ಇನ್ನರ್ಧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ನಾದಿ. 
  6. ಸಣ್ಣ ತೂತುಗಳಿರುವ ಅಚ್ಚಿಗೆ ಹಿಟ್ಟು ತುಂಬಿಸಿ. 
  7. ಒಂದು ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಶೀಟ್ ಅಥವಾ ಬಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಸಂಡಿಗೆ ಹಾಕಿ. 
  8. ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಇಡಿ. 
  9. ದಿನದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಡಿಗೆಯನ್ನು ಮಗುಚಿ ಹಾಕಿ. 
  10. ಮತ್ತೊಂದೆರಡು ದಿವಸ, ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಗರಿ-ಗರಿ ಯಾಗುವವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ ಊಟಕ್ಕೆ ಬಡಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಹಾಗೆಯೂ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಖಾಯಿಸುವಾಗ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಇರಲಿ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...