ಬುಧವಾರ, ಜೂನ್ 20, 2018

Aviyal recipe in Kannada | ಅವಿಯಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Aviyal recipe in Kannada

Aviyal recipe in Kannada | ಅವಿಯಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಅವಿಯಲ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1/2 ಕೆಜಿ ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳು (ಈ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಆರಿಸಿ - ಸುವರ್ಣಗಡ್ಡೆ, ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಬಾಳೆಕಾಯಿ, ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ, ಸಾಂಬರ್ ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಬೂದು ಕುಂಬಳಕಾಯಿ, ಬೀನ್ಸ್, ಅಲಸಂಡೆ, ತೊಂಡೆಕಾಯಿ, ಪಡವಲಕಾಯಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ)
  2. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಶಿನ ಪುಡಿ 
  3. ಒಂದು ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  2. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  3. 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  4. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಅವಿಯಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಸುವರ್ಣಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ. 
  2. ಉಳಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ (ನಾನು ಕ್ಯಾರೆಟ್, ನುಗ್ಗೆಕಾಯಿ, ಬೀನ್ಸ್, ತೊಂಡೆಕಾಯಿ, ಪಡವಲಕಾಯಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿದ್ದೇನೆ). 
  3. ಜೀರಿಗೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  4. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ.
  5. ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ. ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕುವುದರಿಂದ ತರಕಾರಿ ಮುದ್ದೆ ಆಗುವುದಿಲ್ಲ. 
  6. ಆಮೇಲೆ ಒಂದು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ, ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ. ಆದರೆ ಮುದ್ದೆಯಾಗುವಷ್ಟು ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ. 
  7. ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗೆ ಅರೆದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ. ಹೆಚ್ಚು ನೀರು ಹಾಕಬೇಡಿ. ಅವಿಯಲ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರಬೇಕು. 
  8. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಒಂದೈದು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  10. ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...