ಶುಕ್ರವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 9, 2018

Hurigadale thambittu recipe in Kannada | ಹುರಿಗಡಲೆ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hurigadale thambittu recipe in Kannada

Hurigadale thambittu recipe in Kannada | ಹುರಿಗಡಲೆ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಹುರಿಗಡಲೆ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಕೊಬ್ಬರಿ ತುರಿ
  3. 1/2 - 3/4 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
  4. 1/3 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗಸಗಸೆ
  6. ಎರಡು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಹುರಿಗಡಲೆ ತಂಬಿಟ್ಟು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹುರಿಗಡಲೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ತರಿತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ  
  4. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ.  
  5. ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಕೊಬ್ಬರಿ ಹಾಕಿ. 
  6. ಮತ್ತು ಗಸಗಸೆ ಹಾಕಿ ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ. 
  7. ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಹುರಿಗಡಲೆ ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  8. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  9. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ತುಂಬಾ ಪುಡಿ ಪುಡಿ ಎನಿಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಕಲಸಿ ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...