ಗುರುವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 28, 2017

Rave uttappa recipe in Kannada | ರವೆ ಉತ್ತಪ್ಪ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Rave uttappa recipe in Kannada

Rave uttappa recipe in Kannada | ರವೆ ಉತ್ತಪ್ಪ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೀಡಿಯಂ ರವೆ
  2. 0.5 ಕಪ್ ಮೊಸರು (ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು )
  3. 2 ಈರುಳ್ಳಿ
  4. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  5. 1 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವು
  8. 5 - 6 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ / ತುಪ್ಪ
  9. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ರವೆ ಉತ್ತಪ್ಪ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ರವೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಮೊಸರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  3. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ದೋಸೆಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ನಾನು ಸುಮಾರು 3/4 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. 
  4. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ, ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  5. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ ವನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು, ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು, ಎರಡು ಭಾಗ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  6. ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ, ೧ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಹುರಿದುಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  7. ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಹುರಿದ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಹಿಟ್ಟು ಗಟ್ಟಿಯಾದ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನಂತಿರಬೇಕು. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ದೋಸೆ ಕಲ್ಲು ಅಥವಾ ತವ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಸೌಟು ಹಿಟ್ಟು ಸುರಿದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹರಡಿ. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  10. ಮೇಲಿನಿಂದ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ. 
  11. ಎರಡೂ ಬದಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...