ಗುರುವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 28, 2017

Gudanna or kayanna recipe in Kannada | ಗುಡಾನ್ನಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Gudanna or kayanna recipe in Kannada

Gudanna or kayanna recipe in Kannada | ಗುಡಾನ್ನಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ (ರುಚಿಗೆ  ಬದಲಾಯಿಸಿ)
  3. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ
  5. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗೋಡಂಬಿ
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  7. 2 ಏಲಕ್ಕಿ
  8. 1.25 ಕಪ್ ನೀರು ಅನ್ನಕ್ಕೆ
  9. 1 ಕಪ್ ನೀರು ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿಸಲು


ಗುಡಾನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಎರಡೂವರೆ ಪಟ್ಟು (1.25 ಕಪ್) ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆದರೆ ಅನ್ನ ಮುದ್ದೆಯಾಗದಿರಲಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
  3. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಕುದಿಸಿ.  (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲ ಕರಗಿದ ಮೇಲೆ ಶೋಧಿಸಿ.) 
  4. ನಂತ್ರ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ಕಾಯಿತುರಿ ಹಾಕಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೀರಿನಂಶ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿ.
  5. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...