ಮಂಗಳವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 22, 2023

Mylari dosa recipe in Kannada | ಮೈಲಾರಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Mylari dosa recipe in Kannada | ಮೈಲಾರಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೈಲಾರಿ ದೋಸೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್):

  1. 1 ಕಪ್ ಕುಸುಬಲಕ್ಕಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ
  3. 1/2 ಕಪ್ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
  4. 1/2 ಕಪ್ ಮೈದಾ
  5. 1/4 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು
  6. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮೈಲಾರಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕುಸುಬಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಕುಸುಬಲಕ್ಕಿ ಸಿಗದೇ ಇದ್ರೆ ಇಡ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು.
  2. ಅದಕ್ಕೆ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 4 - 5 ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿ.
  3. ಇನ್ನೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು 4 - 5 ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿ.
  4. ನೆನೆಸಿದ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  5. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ.
  6. ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  7. ನುಣ್ಣಗೆ, ಆದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತರಿತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದೇ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. 
  8. ಮಿಕ್ಸಿಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಒಮ್ಮೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಮಾಡಿ, ಅದೇ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. 
  9. ಕೈಯಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  10. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 7 - 8 ಘಂಟೆ ಹಿಟ್ಟು ಹುದುಗಲು ಬಿಡಿ. 
  11. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  12. ದೋಸೆ ಹೆಂಚನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿ. 
  13. ಉದ್ದಿನದೋಸೆಯಂತೆ ದೋಸೆ ಮಾಡಿ.
  14. ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ.
  15. 5 - 10 ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ನಂತರ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ತೆಗೆದು, ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಖಾಯಿಸಿ.
  16. ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...