ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 8, 2020

Rave shavige recipe in Kannada | ರವೆ ಶಾವಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Rave shavige recipe in Kannada | ರವೆ ಶಾವಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ರವೇ ಶಾವಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ರವೇ (ಮೀಡಿಯಂ ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ರವೇ)
  2. 1 ಕಪ್ ನೀರು
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ 
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ರವೇ ಶಾವಿಗೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು, 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  2. ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನಂತರ ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  3. ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಾ ಬಂದಾಗ,  ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  4. ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ.
  5. ತುಂಬ ಗಟ್ಟಿ ಎನಿಸಿದಲ್ಲಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ  ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ಉದ್ದುದ್ದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ಶಾವಿಗೆ ಅಚ್ಚಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಇಡ್ಲಿ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ಒತ್ತಿ. ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲು, ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಬೇಕಾದರೂ ಹಾಕಬಹುದು. 
  7. ಸೆಕೆಯಲ್ಲಿ (ಆವಿಯಲ್ಲಿ) 5 - 6 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಸಾಂಬಾರ್ ಅಥವಾ ಗೊಜ್ಜು ಅಥವಾ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...