ಮಂಗಳವಾರ, ಮೇ 26, 2020

Mavinakayi uppinakayi recipe in Kannada | ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Mavinakayi uppinakayi recipe in Kannada

Mavinakayi uppinakayi recipe in Kannada | ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ದೊಡ್ಡ ಮಾವಿನಕಾಯಿ (ಹುಳಿ ಕಡಿಮೆ ಇರುವಂಥದ್ದು)
  2. 3/4 - 1 ಕಪ್ ನೀರು
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  4. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು

ಮಸಾಲೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 10 -15 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  2. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 7 - 8 ಮೆಂತೆ
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು

ದಿಢೀರ್ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮಾವಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ನೀರಾರಿಸಿ, ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.  
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  3. ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಶುರುವಾದ ಕೂಡಲೇ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.ಬಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ. 
  4. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೇ ಹುರಿದು ಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಇಂಗು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  5. ತಣ್ಣಗಾದಮೇಲೆ ನಯವಾದ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ.
  6. ಆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಉಪ್ಪು ನೀರು ಮತ್ತು ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಇರುವ ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ.
  7. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಮಗುಚಿ. 
  8. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿ ಆಗುವುದು. ಇದನ್ನು ಕೂಡಲೇ ಬಡಿಸಬಹುದು. ಒಂದು ದಿನದ ನಂತ್ರ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚುವುದು. ಹೊರಗೆ ಸುಮಾರು ಹದಿನೈದು ದಿವಸ ಮತ್ತು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ತಿಂಗಳು ಇಡಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...