ಶನಿವಾರ, ಮೇ 30, 2020

Shunti chutney recipe in Kannada | ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Shunti chutney recipe in Kannada

Shunti chutney recipe in Kannada | ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/4 ಕಪ್ ಶುಂಠಿ
  2. 5 - 8 ಒಣಮೆಣಸು
  3. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ 
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
  5. ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
  6. 1/2 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಬೇವು
  8. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
  9. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  10. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
  11. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು

ಶುಂಠಿ ಚಟ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು, ತೊಳೆದು, ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.  
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನುಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಆಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಆರಿಸಿ ಚೂರು ಮಾಡಿದ ಹುಣಿಸಹಣ್ಣು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ನಂತರ ಕರಿಬೇವು, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  6. ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಬೆಲ್ಲ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದು.  
  7. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಮಗುಚಿ.  
  8. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಸೇರಿಸಿಸದೆ ಅರೆಯಿರಿ. ನೀರು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚು ದಿನ ಇಡಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.  
  9. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಎಳ್ಳಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.  ಈ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಸುಮಾರು ಎರಡು ತಿಂಗಳು ಇಡಬಹುದು. ಅನ್ನ, ದೋಸೆ ಮತ್ತು ಇಡ್ಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...