ಶುಕ್ರವಾರ, ಮೇ 10, 2019

Pav bhaji recipe in Kannada | ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Pav bhaji recipe in Kannada

Pav bhaji recipe in Kannada | ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
  2. 1 ಕ್ಯಾರಟ್
  3. 1/2 ಕಪ್ ನೆನೆಸಿದ ಅಥವಾ ಹಸಿಬಟಾಣಿ
  4. 1 ಸಣ್ಣ ಗಾತ್ರದ ದೊಣ್ಣೆಮೆಣಸು
  5. 2 ಚಮಚ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 
  6. 1 ದೊಡ್ಡ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 
  7. 2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ
  8. 2 ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  9. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲಾ
  10. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ (ನಿಮ್ಮ ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೊಂದಿಸಿ)
  11. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
  12. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  13. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ
  14. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬಟಾಣಿ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ದೊಣ್ಣೆಮೆಣಸನ್ನು (ಅರ್ಧ ಭಾಗ) ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಿಸುಕಿ ಅಥವಾ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
  4. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ (ಅಥವಾ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್) ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ಆಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. 
  6. ನಂತರ ಉಳಿದ ಅರ್ಧ ಭಾಗ ದೊಣ್ಣೆಮೆಣಸು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  7. ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ. ಅರಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಟೊಮೇಟೊ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  8. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿ, ಹಿಸುಕಿದ ತರಕಾರಿ ಹಾಕಿ. ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.  
  9. ನಿಮ್ಮ ಖಾರಕ್ಕನುಗುಣವಾಗಿ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಹೊಂದಿಸಿ. 
  10. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
  11. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಭಾಜಿ ತಯಾರಾಯಿತು. 
  12. ಹೆಂಚು ಅಥವಾ ದೋಸೆಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆ  ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಪಾವ್ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್ ನ್ನು ಟೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ. ಭಾಜಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...