ಮಂಗಳವಾರ, ಮೇ 14, 2019

Malpuri recipe in Kannada | ಮಾಲ್ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Malpuri recipe in Kannada

Malpuri recipe in Kannada |ಮಾಲ್ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮಾಲ್ಪುರಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
  2. 1/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  3. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  4. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ ಅಥವಾ ಅರಿಶಿನ
  5. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ) 
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ
  7. ನೀರು ಸುಮಾರು ಒಂದು ಲೋಟ
  8. ಎಣ್ಣೆ ಮಾಲ್ಪುರಿ ಕಾಯಿಸಲು

ಮಾಲ್ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ (ಅಥವಾ ಅರಿಶಿನ) ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ದಪ್ಪ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಸುಮಾರು ಒಂದು ಕಪ್ ನೀರು ಬೇಕಾಗುವುದು. 
  4. ಒಂದು ಘಂಟೆ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  5. ಆಮೇಲೆ ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ, ಅಥವಾ ದೋಸೆ ಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಮಾಡಿ. ಸುಮಾರು ಅರ್ಧ ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್ ನಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಇದ್ದರೆ ಸಾಕು. 
  6. ನಂತರ ಒಂದು ಸೌಟು ಹಿಟ್ಟು ಸುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಅಂಚು ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ, ಸಟ್ಟುಗದ ಸಹಾಯದಿಂದ ತಿರುವಿ ಹಾಕಿ, ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯೂ ಕಾಯಿಸಿ. 
  8. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಮಾಲ್ಪುರಿ ಮಾಡಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...