ಮಂಗಳವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 19, 2019

Molake kalu gravy recipe in Kannada | ಮೊಳಕೆಕಾಳು ಗಸಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Molake kalu gravy recipe in Kannada

Molake kalu gravy recipe in Kannada | ಮೊಳಕೆಕಾಳು ಗಸಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೊಳಕೆಕಾಳು ಗಸಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ml)

  1. 2 ಕಪ್ ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿದ ಕಾಳುಗಳು
  2. 1 ಸಣ್ಣ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ
  3. 1/2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
  4. 1/2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊ
  5. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  7. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು

ಮಸಾಲೆ ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ml)

  1. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  2. 1/2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
  3. 1/2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊ
  4. 2 - 4 ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  5. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  6. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  7. 4 ಬೇಳೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
  8. ಸ್ವಲ್ಪ ಶುಂಠಿ
  9. ಸ್ವಲ್ಪ ಚಕ್ಕೆ 
  10. ಸ್ವಲ್ಪ ಲವಂಗ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  2. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  3. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  4. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಮೊಳಕೆಕಾಳು ಗಸಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಕಪ್ ಬೆರಕೆ ಕಾಳನ್ನು ನೆನೆಸಿ, ಮೊಳಕೆ ಕಟ್ಟಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಆಗ ಎರಡು ಕಪ್ ಆಗುವುದು. 
  2. ಮೊಳಕೆ, ಕತ್ತರಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, 1/2 ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 1/2 ಟೊಮೇಟೊ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಎರಡು ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.  
  4. ಮಸಾಲೆ ಅರೆಯಲು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಬೇಯಿಸಿದ ಕಾಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗೆ, ಅರೆದ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ, ಕುದಿಸಿ. 
  7. ಒಂದೈದು ನಿಮಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಅಥವಾ ಹಸಿವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. 
  8.  ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  9. ಎಣ್ಣೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  10. ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ, ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ರಾಗಿ ಮುದ್ದೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...