Puliyogare mix recipe in Kannada | ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ವಿಡಿಯೋ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)
- 2 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು
- 2 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ
- 6 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು ( ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ)
- 4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು
- 12 - 15 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ( ಗುಂಟೂರು ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಡಗಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ಬಳಸಿ)
- 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
- 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಬೇಳೆ
- 8 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತ್ಯ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕರಿಮೆಣಸು
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ
- 1/2 ಕಪ್ ತುರಿದ ಕೊಬ್ಬರಿ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 1 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಬೇಳೆ
- 4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಬೀಜ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
- ಸ್ವಲ್ಪ ಗೋಡಂಬಿ
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಳ್ಳು
- ಸ್ವಲ್ಪ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
- 1/4 ಕಪ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಮೊದಲಿಗೆ ಎಳ್ಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
- ನಂತ್ರ 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಗರಿಗರಿ ಆಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
- ಆಮೇಲೆ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದಿನಬೇಳೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
- ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
- ನಂತ್ರ ಮೆಂತೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ಅದಕ್ಕೆ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ, ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
- ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳು ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
- ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಚೂರು ಮಾಡಿದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ಉಪ್ಪನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ.
- ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ.
- ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
- ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಶೇಂಗಾ (ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ) ಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.
- ನಂತ್ರ ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ, ಎಳ್ಳು ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ.
- ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
- ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಕಡಿಮೆ ಆದ ಮೇಲೆ, ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಂಡ ಪುಡಿ ಸೆರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
- ನಂತರ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಅನ್ನಕ್ಕೆ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ, ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ